มหาวิทยาลัยในประเทศไทย

วันพุธที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2554

ต้มผักให้สีเขียวสวยด้วยวิธีไหน

คนไทยนิยมกินน้ำพริกต่างๆคู่กับผัก และน้ำพริกนี้ถือได้ว่าเป็นสำรับเอก ที่ใช้ในการรับแขก ซึ่งหากผักที่ใช้กินคู่กับน้ำพริกนั้นมีสีสันไม่น่ากิน ก็จะทำให้ เจ้าบ้านเกิดความอับอายได้
วิธีที่จะทำให้ผักมีสีสวยงาม คือ ใส่เกลือป่นลงใน น้ำสำหรับต้มผักสีเขียว และเหยาะน้ำมันพืชเล็กน้อยจะทำให้ผักมีผิวมันน่ากิน ยิ่งขึ้น
ส่วนผักสีขาว เช่นกะหล่ำปลี และหัวไชเท้า ให้ใส่น้ำส้มสายชลงในน้ำที่ ต้ม ผักจะมีสีขาวสวย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น